Home / Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng / 5 điều quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng làm việc

5 điều quan trọng nhất khi thiết kế văn phòng làm việc

Nếu bạn muốn có một văn phòng làm việc ưng ý, một môi trường làm việc thoải mái dễ chịu thì đây là một số điều bạn nên biết khi thiết kế văn phòng làm việc cho riêng mình.

thiet-ke-tong-the-mat-bang-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-2[1]

Diện tích không gian phòng làm việc.

Yếu đố đầu tiên khi thiết kế bất cứ căn phòng nào đó là diện tích không gian mà bạn có.Căn phòng có lớn không, có cửa sổ không, cửa ra vào đặt ở vị trí nào những yếu tố đó ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn nội thất cho không gian làm việc của bạn. Nếu căn phòng của bạn có diện tích khiêm tốn thì bạn nên chọn nội thất đơn giản sao cho vừa tiết kiệm được không gian, vừa đẹp mắt. Nếu bạn có nhiều không gian hơn bạn có thể chọn những chiếc bàn làm việc lớn, và chiếc tủ sách to hơn cùng  nhiều nội thất hơn.

Số tiền bỏ ra cho việc thiết kế văn phòng làm việc.

Đây là điều quan trọng. Bạn cần xem xét số tiền có thể chi cho việc thiết kế văn phong làm việc để có thể lựa chọn cho mình những đồ đạc nội thất phù hợp với túi tiền và nhu cầu sử dụng của mình, tránh việc chi tiêu cho những món đồ không cần thiết.

Thời gian làm việc mỗi ngày.

Bạn sẽ ở trong phòng làm việc của mình bao nhiêu giờ một ngày. Đây là điều thực sự quan trọng khi thiết kế văn phòng làm việc. Bởi nếu bạn làm việc trong phòng nhiều giờ mỗi ngày, bạn nên chọn sử dụng những đồ nội thất đảm bảo sự thoải mái trong khi làm việc, những chiếc ghế dựa êm ái, một chiếc bàn làm việc lớn có thể đặt hết mọi đồ dùng cần thiết trong khi làm việc. Nếu bạn chỉ ở trong phòng 30 phút mỗi ngày để kiểm tra giấy tờ hay email bạn chỉ cần hướng đến một căn phòng đơn giản và gọn gàng.

Phân chia không gian một cách hợp lí.

Tùy thuộc vào từng công việc mà bạn có thể chọn cách phân chia không gian sao cho hợp lí. Điều này giúp bạn dễ dàng quản lí các vật dùng và tài liệu của mình, không mất thời gian tìm kiếm khi cần. Ngoài ra phân chia không gian hợp lí sẽ giúp căn phòng không bị cảm giác tù túng chật chội.

Lựa chọn nội thất khi thiết kế văn phòng làm việc.

Việc lựa chọn nội thất phù hợp không chỉ góp phần làm đẹp cho căn phòng mà còn tạo cho bạn cảm giác thoải mái trong khi làm việc. Ví dụ như mua một chiếc ghế quá thấp hay quá cao cũng sẽ gây nên cảm giác khó chịu trong khi làm việc hay còn ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vì vậy cần chú ý đến hình dáng cũng như kích thước đồ vật bạn lựa chọn, ngoài ra còn có thể tùy theo từng sở thích để lựa chọn như về màu sắc hay các họa tiết trang trí.

Quý khách có nhu cầu thiết kế văn phòng làm việc GỌI NGAY: HOTLINE: 0909 028 728 ( Mr. Lộc) Tư Vấn Miễn Phí.